0983 32 82 92

4 Ý nghĩa của đồng hồ đeo tay không phải ai cũng biết

Đồng hồ đeo tay tuy nhỏ bé những có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc và thú vị mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá những ý nghĩa của đồng hồ đeo tay qua bài viết dưới đây!

1. Bạn là một người coi trọng thời gian

Nhắc đến đồng hồ, điều đầu tiên, ai cũng sẽ nghĩ đến: đồng hồ là để xem giờ. Trên tay một chiếc đồng hồ, trong mọi hoàn cảnh, bạn đều có thể xem giờ một cách lịch sự. Chỉ cần một cái đưa tay nhẹ, bạn đã biết được chính xác thời gian, từ đó, tính toán công việc sao cho cân bằng và hợp lý.

Đồng hồ đeo tay nhắc người đàn ông về thời gian và sự cân bằng

Nói một cách khác đi, việc đeo đồng hồ phản ánh bạn là người coi trọng giờ giấc, đúng giờ. Mỗi lần đúng giờ trong một cuộc hẹn, hoàn thành công việc trước thời hạn được giao là một lần bạn ghi điểm trước đối phương. Rằng bạn là một người coi trọng thời gian và giữ uy tín.

2. Thể hiện phong cách chủ nhân

Hiện nay, điện thoại thông minh hoàn toàn thay thế chức năng xem giờ của đồng hồ. Vậy nên, thực sự, đồng hồ đóng vai trò chính là một phụ kiện trang sức.

Đặc biệt đối với đàn ông, chiếc đồng hồ gần như trang sức duy nhất của họ. Mỗi mẫu đồng hồ lại có thiết kế, chức năng riêng làm cho chúng khác biệt, góp phần tạo nên phong cách của người đeo.

 

Đàn ông thanh lịch, cổ điển thì chọn đồng hồ dây da tối màu, mặt số 3 kim-1 lịch đơn giản. Những chiếc dây kim loại, bộ kim cọc số sắc nhọn thì lại dành cho các quý ông mạnh mẽ, nam tính.

Những doanh nhân thành đạt luôn muốn sở hữu cỗ máy thời gian mạ vàng sang trọng. Còn những ai trẻ trung, năng động sẽ tìm đến những thiết kế thể thao với các chi tiết to bản, khỏe khoắn hay những mẫu điện tử hầm hố đa chức năng,…

Phong cách mỗi người một khác. Đồng hồ đeo tay cũng muôn vẻ muôn hình. Nhưng một khi đã trở thành “một cặp”, chiếc đồng hồ như sẽ giống như một người bạn đồng hành, nói lên tính cách, thậm chí cả nghề nghiệp của chủ nhân.

3. Đi liền với thành công

Ngày trước, đồng hồ còn là một phẩm xa xỉ. Một số thương hiệu chỉ cung cấp cho tầng lớp quý tộc với số lượng giới hạn, không phải ai có tiền cũng mua được. Một số thương hiệu lại quá đắt đỏ không dành cho số đông. Đồng hồ khi đó giống như một ranh giới phân chia tầng lớp, địa vị.

Bây giờ, đồng hồ đã trở nên phổ biến hơn. Nhiều thương hiệu chất lượng, giá thành phải chăng ra đời, việc sở hữu một chiếc đồng hồ chính hãng cũng không còn là khó khăn.

Tuy nhiên, thú chơi thương hiệu thì vẫn còn. Những cái tên thuộc phân khúc cao cấp sẽ nói lên đẳng cấp và sự thành công của người sở hữu chúng.

4. Món quà ý nghĩa nhắn gửi yêu thương

Nếu phân vân không biết lựa chọn mòn quà tặng nào cho người thân, đồng nghiệp, đối tác, thì đồng hồ chính là một gợi ý sáng giá. Chúng vừa trang trọng, nhưng cũng vừa gần gũi.

Trang trọng bởi món phụ kiện nhỏ bé này cũng có giá khá cao. Chọn được chiếc đồng hồ phụ hợp với đối tượng được tặng quà cũng không phải dễ dàng.

Nhưng gần gũi bởi đồng hồ ví như một món quà thời gian. Chúng luôn trên cổ tay người đeo để nhắc nhớ thời gian, nhắc nhớ sự kiện, kỷ niệm quan trọng. Chúng thay bạn ở bên cạnh, đồng hành cũng những người mà bạn yêu thương. Ý nghĩa đồng hồ đeo tay khi làm quà tặng lại quan trọng hơn nhiều so với giá trị của nó.

                                                             Đồng hồ là món quà vừa sang trọng vừa ý nghĩa

Còn ý nghĩa đeo đồng hồ tay phải thì sao?

Người ta thường đeo đồng hồ phía bên tay không thuận, để bên tay thuận không bị vướng víu khi hoạt động nhiều. Số người thuận tay phải áp đảo hơn nên đa số mọi người đeo đồng hồ tay trái. Nếu gặp ai đó đeo đồng hồ tay phải, rất có thể người đó thuận tay trái. Nắm được đặc điểm này của đối phương, chắc hẳn cuộc trò chuyện của bạn sẽ thêm một chủ đề thú vị.

citole                                                    Ý nghĩa đeo đồng hồ tay phải – khác biệt nằm ở đâu?

Trên đây là những ý nghĩa của đồng hồ đeo tay hàng ngày vẫn đang gắn bó với cuộc sống của chúng ta. Với riêng bạn, chiếc đồng hồ có ý nghĩa gì? Bạn có đang phân vân trong việc chọn mua một cỗ máy thời gian thật phù hợp?