0983 32 82 92

Những thông tin cần biết trước khi mua đồng hồ đeo tay

Để sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay vừa ý ngoài sở thích thì người mua cần quan tâm đến một số yếu tố khác nói lên đặc điểm chức năng của chiếc đồng hồ đó ví dụ như: Nó có chức năng gì đặc biệt? Nó có chống nước không? Nên mua dây da hay dây kim loại ? Nên mua của thương hiệu nào? Nên mua màu gì để phối đồ tốt? Màu nào sẽ phù hợp với màu da của mình?

Trong bài viết này CITOLE VIỆT NAM sẽ cùng bạn tìm hiểu một vài thông tin cơ bản trước khi chọn một chiếc đồng hồ ưng ý cho bản thân nhé.

Chọn Size đồng hồ ra sao để vừa tay?

Một chiếc đồng hồ đẹp phải là một chiếc đồng hồ vừa vặn từ vòng dây đeo đến mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay. Ví dụ bạn không thể đeo một chiếc đồng hồ quá rộng hay cảm thức bứt rứt vì dây quá căng, hay mặt đồng hồ quá khổ hoặc thậm chí quá nhỏ. Dùng một thước dây để đo đường kính cổ tay nhằm lựa chọn được loại có kích thước phù hợp.

Riêng đối với trường hợp mua đồng hồ làm quà tặng thì bạn có thể lựa chọn  trong ngưỡng an toàn sau:

+ Nếu mua tặng cho nữ: mặt đồng hồ sẽ dao động từ size 29-34 mm

+ Nếu mua tặng cho nam: mặt đồng hồ sẽ dao động từ 39-42 mm

Kích thước cổ tay mỗi người khác nhau nên kích thước của đồng hồ chỉ là sự ước tính

Và đương nhiên bạn cần ước lượng thêm về cổ tay thực tế của người đeo nhé như nhớ lại, tưởng tượng sử dụng phép liên hệ, ví dụ: Mua đồng hồ tặng con anh A nhưng chỉ nhìn thấy cổ tay của anh A thôi thì bạn có thể mường tượng một xíu về dáng hình thật sau khi tìm ra sự tương quan giữa ba và con.

Đối với một vài loại đồng hồ đặc trưng thì có những kiểu ước tính khác:

+ Đồng hồ thể thao dành cho nam : 40-42mm

+ Đồng hồ Unisex ( Midsize) nam nữ đều đeo được: 34-36mm

+ Đồng hồ nam size lớn nhất: 45mm

+ Đồng hồ chuyên biệt size nhỏ cho nữ: 23-25mm

+ Đồng hồ thông thường dành cho nam: 37-39mm

Cách đo: Bạn lấy một vòng thước dây để đeo đường kính cổ tay nơi mà mình đeo đồng hồ, sau đó tham khảo những thông số dưới đây:

+ 13cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 28-30mm

+ 13,5cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 30mm

+ 14cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 30-32cm

+ 14,5cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 32cm

+ 15cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 32-34cm

+ 15,5cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 34cm

+ 16cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 36mm

+ 16,5cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 36mm

+ 17cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 38mm

+ 18cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 40mm

+ 18,5cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 42mm

+ 19cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 42mm

+ 19,5cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 44mm

+20cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 44-46cm

+20,5cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 46mm

+21cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 46mm

+21,5cm đồng hồ đẹp nhất sẽ từ 46-48mm

Về kích thước dây đeo

Nếu bạn sở hữu cổ tay nhỏ thì dây đeo nên nhỏ để phù hợp và ngược lại. Tuy nhiên nếu như bạn là Nam nhưng cổ tay lại quá nhỏ thì có thể lựa chọn những dòng đồng hồ Trung tính ( Unisex ) hoặc những dòng cùng thương hiệu nhưng của nữ ( về hình mẫu nó cũng giống hệt kiểu cho nam nhưng mặt đồng hồ sẽ nhỏ hơn ) khoảng 32-34mm hoặc nếu bạn là nữ mà cổ tay lại quá lớn thì có thể chọn những kiểu đồng hồ Nam với kích thước 40-42mm đều được cả.

Chọn dây da hay dây kim loại?

Xét về mức giá thì những chiếc đồng hồ sở hữu dây da sẽ đắt hơn dây kim loại nhưng độ bền- sự sống còn theo thời gian thì dây kim loại chiếm ưu thế hơn.

Mỗi loại đồng hồ dây da hoặc kim loại đều có những ý nghĩa khác nhau

Dây da

Đẹp! đương nhiên, dây da rất đẹp, nhiều màu sắc và mẫu mã, bạn có thể thay đổi những kiểu dáng và màu sắc mà mình thích. Dây da bao giờ cũng ôm trọn cổ tay của bạn, không bị rộng cũng như tạo được sự tự tin tuyệt vời.

Trẻ! Đeo đồng hồ dây da giúp bạn trẻ ra, đầy sức sống hơn, nhanh nhẹn hơn và tinh anh hơn.

Tiện! Đồng hồ dây da rất tiện lợi khi phối hợp với bất kì bộ trang phục nào từ trang phục đi chơi thoải mái cá tính đến trang phục đi làm đứng đắn nghiêm túc, trong những dịp đặc biệt long trọng đều thích hợp.

Tuy nhiên dây da sẽ khó bảo quản hơn, hạn chế tiếp xúc với nước, cần đánh bóng thường xuyên để đảm bảo cho chất da bền lâu, không bốc mùi, da cũng không bị bong tróc.

Dây kim loại

Đối với nam giới:

Dây kim loại nổi bật với ưu điểm: Bền! Bạn có thể mang đi trong mưa, việc thấm nước và làm khô cũng trở nên dễ dàng hơn. Dây kim loại nổi bật với nét chắc chắn và bề thế rất thích hợp để khẳng định cá tính mạnh mẽ cương nghị của bản thân.

Tuy nhiên dây kim loại sở hữu những đặc điểm kén chọn khác như: không phải trang phục nào cũng phối hợp tốt, không phải cổ tay nào cũng vừa vặn và thậm chí bạn đã đem đến tiệm để cắt bớt mắc dây thì tính vừa vặn cũng không hoàn hảo. Dây kim loại đảm bảo được tính đơn giản nên thích hợp với những ai ưa chuộng sự giản đơn không cầu kì.

                        citole

Đối với nữ:

Nếu như một chiếc đồng hồ dây da sẽ tôn thêm phong cách quyến rũ cho chàng thì một chiếc đồng hồ dây kim loại sẽ đem đến nét thu hút cho mỗi cô nàng từ nhẹ nhàng đến ngọt ngào hoặc cá tính. Đó cũng là lí do đồng hồ dành cho nữ được thiết kế với nhiều kiểu dây kim loại khác nhau và cầu kì. Nếu bạn là một người trẻ hãy thưởng thức và trang điểm cho phong cách bản thân thêm phần cá tính nhé.

Cách chọn đồng hồ phù hợp với màu da và trang phục

Nghe qua có vẻ hơi dư thừa- nhiều người mua vẫn có ý kiến rằng “Tui thích cái nào thì tui mua cái đó, màu sắc không quan trọng”, tuy nhiên nếu chọn được một chiếc đồng hồ có màu sắc thích hợp sẽ giúp bạn nổi bật khi diện lên người những bộ trang yêu thích phục cũng như trong các hoàn cảnh cụ thể một cách bắt mắt hơn.

Quy tắc là màu da càng sẫm thì bạn chọn đeo chiếc đồng hồ có dây hoặc mặt sở hữu từ màu trung tính đến sáng, lưu ý càng gần sáng thì càng đẹp. Không nên đeo màu sẫm nếu như bạn sở hữu làn da tối màu. Còn nếu bạn sở hữu một làn da trắng thì không cần phải khắt khe lựa chọn, quan trọng là bạn yêu thích.

Quy tắc về độ đối nghịch, thông thường một chiếc đồng hồ sẽ có màu nền trên mặt số và màu dây tương phản thì sẽ nổi bật hơn hoặc đôi khi cùng màu, lựa chọn một chiếc đồng hồ có màu tương phản sẽ dễ dàng kết hợp với trang phục. Ví dụ một chiếc đồng hồ có màu nền mặt số xanh đậm thì dây đeo sẽ là kim loại trắng, hoặc màu nền trắng thì dây đeo sẽ là loại da sẫm màu.

Nếu trang phục bạn mặc là màu tối thì nên kết hợp với một chiếc đồng hồ có màu mặt nền sáng và ngược lại.

Nếu bạn làm trong môi trường văn phòng thì một chiếc đồng hồ dây da sẽ rất thích hợp còn nếu như tính chất công việc đòi hỏi bạn phải đi nhiều, dành nhiều thời gian ngoài trời hơn thì một chiếc đồng hồ dây kim loại bền bỉ sẽ thích hợp.

Lưu ý về độ chống nước

Không có một chiếc đồng hồ nào kháng nước một cách hoàn hảo trừ những loại chuyên dụng cho thợ lặn sẽ chịu được áp lực nước ở áp suất cao hơn. Vì thế hãy nhìn vào chỉ số ATM của đồng hồ để nhận biết chiếc đồng hồ của bản thân chỉ có thể chống nước khi rửa tay, đi mưa hay còn đi bơi đi lặn…

Nói là chống nước nhưng rất it ai đeo chiếc đồng hồ yêu quý của bản thân để đi bơi ở bể hay biển, trừ các loại đồng hồ chuyên biệt dành cho thợ lặn.

Nhà sản xuất đã làm nhiều thì nghiệm để xác định độ thấm nước với từng chỉ số nhất định:

3 ATM—Có thể rửa tay, rửa xe, đi trong mưa, hoặc tắm dưới vòi hoa sen ( không phải trong bể bơi)

5 ATM—Có thể tắm và bơi

10 ATM—Chơi trong môi trường nước hoặc bơi dưới đáy biển

20 ATM—Có thể lặn sâu

Các vấn đề về thương hiệu giá cả

Từ những đặc điểm bên trên mà bạn có thể lựa chọn cho bản thân những thương hiệu đồng hồ thích hợp. Thương hiệu chỉ là chuyện nhỏ, kiểu mẫu phù hợp mới là chuyện lớn và chuyện lớn hơn là vấn đề mức phí mà bạn có thể bỏ ra. Có những chiếc đồng hồ có khả năng đáp ứng cho bạn về những yêu cầu cơ bản trong việc làm đẹp và thể hiện bản thân tuy nhiên bạn có thể lựa chọn những thương hiệu có mức giá vừa với túi tiền nhất, đồng hồ đắt tiền thương hiệu lớn chính xác hơn khoảng vài chục giây thì đều có giá xứng đáng của nó, bộ máy tốt giá tốt, tính cầu kì tốt giá tốt và thương hiệu tốt giá tốt.

Lựa chọn một chiếc đồng hồ đem đến chức năng hoàn hảo cho bản thân bạn nếu bạn là một người sống thực tế, thương hiệu chỉ là tên gọi cho một vỏ bọc

Tham khảo mua đồng hồ chính hãng tại CITOLE VIỆT NAM 

Bạn có thể tìm mua một chiếc đồng hồ chính hãng với mức giá đảm bảo từ thị trường quốc tế như CITOLE VIỆT NAM sẽ hỗ trợ bạn với nhiều tiện ích tuyệt vời.

Lựa chọn một chiếc đồng hồ mang phong cách phù hợp với cá tính của bản thân giúp người đeo tự tin trong mọi hoàn cảnh. Một địa điểm mua hàng tốt, một dịch vụ mua hàng uy tín cũng luôn cần thiết để hỗ trợ cho khách hàng Việt mua hàng quốc tế đảm bảo hơn.